คำศัพท์ภาษาอังกฤษ "สเต๊ก steak"
สเต๊ก มีระดับความสุกของเนื้อแตกต่างกัน ตามเวลาที่ใช้ทำ ซึ่งคนทานสเต๊กจะมีความชอบไม่เหมือนกัน- ใช้เวลาสั้น จะมีน้ำเนื้อและรสชาติดีที่สุด
- เวลาการปรุงนาน น้ำเนื้อและรสชาติจะน้อยลงเรื่อยๆ
- ถ้ายิ่งนาน เนื้อจะแห้งเหนียว
หนังสือ สเต๊ก steak สำนักพิมพ์แสงแดด ภายในเล่ม จะมีเทคนิคการทำสเต๊ก ที่มีประโยชน์มาก . . . อยากทราบต้องลองหาซื้อ หรือหามาอ่านกันดูนะครับ ^ _ ^
# | ระดับความสุก ภาษาอังกฤษ | คำอ่าน | คำแปล |
---|---|---|---|
1. | raw | รอ | ดิบ |
2. | blue rare | บลู แรร์ | ค่อนข้างดิบ |
3. | vary rare | เวรี่ แรร์ | ค่อนข้างดิบ |
4. | rare | แรร์ | สุกน้อย (กึ่งสุกกึ่งดิบ) |
5. | medium rare | มี' เดียม แรร์ | สุกน้องถึงสุกปานกลาง |
6. | medium | มี' เดียม | สุกปานกลาง |
7. | medium well | มี' เดียม เวล | สุก |
8. | well done | มี' เดียม ดัน | สุกมาก |
: : เนื้อหาอื่นๆ ที่น่าสนใจ : :
- - - -
loading...
เนื้อหา "คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ระดับความสุกของสเต๊ก"
ReplyDeleteเดิม ใช้ ป้ายกำกับไว้ว่า
Food อาหาร, คำศัพท์หมวด อาหารฝรั่ง, หนังสือ สเต๊ก steak
ก่อนจะปรับปรุงเนื้อหา เพิ่มเติม Labels ใหม่ ใช้
- ระดับความสุก ภาษาอังกฤษ -